PHÂN LOẠI CÁC KIỂU ĐẦU ĐỐT BẾP GAS
Bếp ga có nhiều loại kiểu đầu đốt bếp ga khác nhau, ý đồ, tính năng công dụng hiệu quả khác nhau của nhà cơ khí chế tao. Ví dụ: đầu đốt bếp ga hồng ngoại, đầu đốt lốc xoáy, đầu đốt thường chia lửa ngoài.v.v.
Đầu đốt bếp dạng lốc xoáy:
Tính năng ngọn lửa lốc xoáy tập trung vào đường kính tâm điểm giữa đáy nồi, tránh vòng lửa lan ra ra ngoài thành nồi gây hao gas.
. Ưu điểm: tiết kiệm gas khi đun nấu
. Khuyết điểm: dể bị biến dạng chia lửa, thời gian sử dụng thấp.
Đầu đốt bếp ga hồng ngoại:
Được làm bằng chất liệu gốm, sứ ceramic, thiết kế có nhiều lỗ nhỏ li ti, tạo ra lửa hồng ngoại bức xạ làm nhiệt lượng tăng lên.
. Ưu điểm: tiết kiệm gas khi đun nấu
. Khuyết điểm: dể bị vỡ nứt phựt lửa do tràn thức ăn gây co bóp thủy lực vỡ nứt, thời gian sử dụng thấp.
Đầu đốt bếp thường chia lửa ngoài:
Là loại đầu đốt kiểu truyền thống xưa đến nay, thiết kế kiểu chia lửa vòng ngoài tỏa ra xung quanh.
. Ưu điểm: Chia lửa độ bên cao, cho ngọn lửa mạnh nấu đồ ăn ngon hơn.
. Khuyết điểm: hao gas hơn đôi chút so với các kiểu đầu đốt khác.
Đăng nhận xét