[ads-post]

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG NỒI CƠM GAS

Dịch vụ sửa bếp ga Trần Thiện xin hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm gas hiệu quả. Quy trình 7 bước để nấu nồi cơm sử dụng nhiên liệu gas

Dịch vụ sửa bếp ga Trần Thiện xin hướng dẫn cách sử dụng nồi cơm gas hiệu quả. 

Quy trình 7 bước để nấu nồi cơm sử dụng nhiên liệu gas, các lưu ý trong quá trình sử dụng và bảo quản sản phẩm.

1. ĐẶC BIỆT LƯU Ý:

– Chỉ sử dụng Van Gas Thấp Áp (không dùng van cao áp cho loại nồi này).

2. QUY TRÌNH NẤU CƠM (có sử dụng chụp):

-Hiện tại và bây giờ khi mua nồi cơm gas của các hãng đều khuyên các bạn mua thêm lon chụp hoặc tặng và hướng dẫn.
. Vo gạo, đổ gạo vào lòng nồi.
. Cho nước vào nồi, chia tỉ lệ nước thích hợp với gạo.
Vd: nồi 10L, nấu 6.5kg/lần - 16L. nấu 11kg/lần
. Nhấn nút khởi động (nút nhấn số 1) một hoặc vài lần cho đến khi ngọn lửa mồi
(ngọn lửa nhỏ) cháy.
. Nhấn tiếp nút nấu (nút nhấn số 2).
Lưu ý: Nếu thấy ngọn lửa mồi (lửa nhỏ) chưa cháy, tuyệt đối không nhấn nút số 2 vì
sẽ làm phựt lửa gây nguy hiểm.
. Khi cơm đã cạn nước, nút nhấn số 2 sẽ tự động nhảy lên trở về vị trị ban đầu.
(Nút số 1 vẫn giữ nguyên).
. Cơm sẽ chín sau 20 phút kể từ khi nút số 2 đã nhảy lên.

a. Đặt lon chụp nhôm vào giữa lòng nồi


Lon chụp nồi cơm gas
Lon chụp nồi cơm gas

Chụp inox (Lon chup có chúc năng giữ nước ở đáy nồi tránh trường hợp nồi nhảy sớm, nên sử dụng lon chụp trong mọi trường hợp.)
Tại sao ? phải sài lon chụp lý do:

-Có thể bạn sẻ nói với chúng rằng từ hồi tôi mua nồi cơm gas nấu tới giờ không có sử dụng lon chụp sao không bị gì? mà lúc mua nồi hãng đâu có kèm theo lon chụp? Giờ mấy anh kỹ thuật sửa bếp gas bảo mua thêm cái lon kỳ cục để vào là sao?

-Xin trả lời rằng hiện tại gạo ta rất nhựa và nhất là gạo rẽ tiền hoặc bị trộn. Nó sẻ làm ảnh hưởng tới tình trạng đóng cục dưới đáy nồi sớm, dẩn đến tình trạng không rút nước rờ le nhiệt nhảy sớm "sống cơm".

3. Lưu ý:

 – Tuyệt đối không được mở nắp nồi trong vòng 20 phút kể từ khi nút số 2
nhảy lên, vì sẽ làm mất hơi sống cơm.

– Có thể mở nắp nồi thăm cơm trong lúc cơm sôi, nhưng không được mở nắp
nồi khi cơm đã cạn nước.

_ Khi vệ sinh ruột nồi tránh để ướt đồng tiền ở đáy nồi.ấu nồi

_ Khi nấu nồi kế tiếp phải để sau 20 phút để nồi nguội hẳn. Muốn nhanh thì bỏ vài cục nước đá vào lòng nồi để nhiệt độ hạ xuống nhanh hơn.

_ Lon chup có chúc năng giữ nước ở đáy nồi tránh trường hợp nồi nhảy sớm, nên sử dụng lon chụp trong mọi trường hợp.

_ Khi nấu gạo tấm, chỉ nấu 4.5kg gạo/lần.

4.Hướng dẫn sử dụng bảo quản

– Thông thường, tùy thể tích nồi cơm gas có thể nấu tối đa là bao nhiêu kg gạo ( đã nói ở trên). Trong trường hợp
nấu “gạo tấm” hoặc “gạo dẻo” nên nấu ít gạo (với lượng cho phép tối đa), đồng thời đặt một “vỉ lót”
hoặc “chụp nhôm” vào giữa đáy nồi để giúp việc rút nước tốt hơn, tránh bị khét cơm hoặc
nhảy sớm. Đặt “vỉ lót” hoặc “chụp nhôm” vào giữa lòng nồi trước khi đổ gạo vào.

– Nồi cơm gas sử dụng van thấp áp (van gas dùng cho bếp gia đình) không
dùng van gas cao áp, nếu dùng van cao áp sẽ gây phựt lửa.

– Ruột nồi cơm (phần đổ gạo vào nấu): bên dưới đáy của nó có một khoanh tròn bên trong
có chứa thiết bị cảm ứng nhiệt, tuyệt đối không vệ sinh bộ phận này bằng nước hoặc để
nước vào, chỉ được vệ sinh bằng vải khô.
12/07/2015

Đăng nhận xét

MKRdezign

{facebook https://www.facebook.com/suabepga.net.vn} {twitter https://twitter.com/suabepga} {google-plus https://plus.google.com/u/0/+suabepga/about} {pinterest https://www.pinterest.com/suabepga/} {youtube https://www.youtube.com/c/suabepga} {instagram https://www.instagram.com/suabepga/}

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget